Cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu

Meta: Phải làm gì khi quên hay làm mất mật khẩu Facebook? Nếu bạn đang gặp tình huống này thì có thể áp dụng các cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu hữu dụng dưới đây.

Tiết lộ các cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu

Việc bị mất hay quên mật khẩu là tình trạng rất thường gặp của người dùng Facebook hiện nay. Vậy nên vấn đề được đặt ra lúc này chính là làm cách nào để có thể đổi lại được mật khẩu Facebook nếu như chúng ta lỡ quên mất. Đừng quá lo lắng, các cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu.

Những cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu hiệu quả

Tình trạng quên mật khẩu diễn ra phổ biến là do nhiều người có thói quen tự động lưu tài khoản kèm mật khẩu Facebook sau 1 lần đăng nhập nên dẫn tới việc vô tình quên mật khẩu và không thể tiếp tục truy cập vào tài khoản này được nữa.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thực hiện những cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu sau đây để có thể đăng nhập lại trên thiết bị của mình. 

Cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu nếu không còn đăng nhập

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu facebook và không may đã đăng xuất khỏi tài khoản thì hãy tiến hành việc lấy lại và đổi mật khẩu theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào đường link đường dẫn bên dưới: https://www.facebook.com/login/identify và nhập số điện thoại hoặc email mà mình đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook rồi nhấn vào ô “Tìm kiếm”.
Nhập số điện thoại hoặc email để đổi mật khẩu Facebook.
 • Bước 2: Lúc này trên giao diện màn hình sẽ hiện lên yêu cầu đặt lại mật khẩu và 2 phương thức nhận mã, bạn hãy chọn 1 trong 2 phương thức này rồi nhấn “ Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhập mã bảo mật mà chúng ta đã nhận được rồi nhấp chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Hãy nhập lại mật khẩu mới bạn muốn đặt, cảm thấy dễ nhớ và phù hợp với quy định ký tự của Facebook rồi chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Lúc này, quá trình lấy lại và đổi mật khẩu mới đã hoàn tất, chúng ta có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình bằng mật khẩu mới

Cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu nếu vẫn còn đăng nhập

Trong trường hợp quý vị quên mật khẩu Facebook nhưng vẫn đang duy trì việc đăng nhập trên một thiết bị nào đó và không nhớ số điện thoại, email mặc định thì có thể đổi mật khẩu theo các bước sau: 

 • Bước 1: Trên thiết bị bạn đang đăng nhập tài khoản Facebook của mình thì hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ở ở góc trên cùng bên phải giao diện facebook. Tiếp đến bạn nhấn vào mục “Settings and Privacy” (cài đặt và cài đặt riêng tư”).
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “Cài đặt” => “Chung“ rồi kéo xuống phần “Chọn liên hệ” và chọn “Thêm một email hoặc số điện thoại di động khác“ để thêm email hoặc số điện thoại mới => “Thêm”.
 • Bước 3: Lúc này, chúng ta sẽ đăng xuất tài khoản rồi nhập email hoặc số điện thoại mới vừa cung cấp => “Tìm kiếm”.
 • Bước 4: Trên giao màn hình sẽ hiện phương thức nhận mã qua email hoặc số điện thoại và bạn chọn 1 trong 2 phương thức đó để nhận mã để đặt lại mật khẩu mới.

3

 • Bước 5: Tiến hành nhập mã bảo mật vừa được cung cấp rồi nhấn chọn “ Tiếp tục”.
 • Bước 6: Đổi lại mật khẩu theo ý muốn của bạn và đăng nhập lại tài khoản Facebook như bình thường.

Cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu và cả tên đăng nhập

Nếu như các bạn không chỉ quên mật khẩu mà quên cả tên đăng nhập tài khoản Facebook của mình thì chúng ta sẽ có cách thức để lấy lại và đổi mật khẩu như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy sử dụng tài khoản bất kỳ trong danh sách bạn bè và vào trang cá nhân facebook của mình, tiếp điến, hãy copy ID facebook ở phần cuối link trên màn hình.
 • Bước 2: Sử dụng ID để đăng nhập tài khoản facebook.
 • Bước 3: Khi một cửa sổ mới xuất hiện thì các bạn hãy nhấn vào mục “Quên mật khẩu”.
 • Bước 4: Tới bước này thì chúng ta cũng sẽ tiến hành chọn phương thức nhập mã qua email hoặc số điện thoại và sau đó đặt lại mật khẩu mới tương tự như hướng dẫn trên.

Cách đổi mật khẩu khi quên mật khẩu Facebook bằng địa chỉ email

Nếu các bạn tạo tài khoản Facebook của mình qua địa chỉ email thì hoàn toàn có thể lấy lại và đổi mật khẩu Facebook thông qua tài khoản email đó. Đây là cách lấy lại mật khẩu Facebook rất quen thuộc với nhiều người.

Theo đó, chúng ta sẽ tiến hành nhập địa chỉ email mình đã đăng ký vào ô “Tìm kiếm” và lúc này, Facebook sẽ tiến hành dò tìm bất cứ tài khoản Facebook nào với địa chỉ email đã nhập.

Cuối cùng, sau khi chúng ta xác định đó tài khoản Facebook của mình với ảnh đại diện cũng như tên tài khoản thì chỉ cần lựa chọn cách gửi mã xác nhận để đặt lại mật khẩu vào địa chỉ email là xong.

Trên đây là fasetto.link đã chỉ ra những cách đổi mật khẩu facebook khi quên mật khẩu khá đơn giản, dễ thực hiện mà các bạn có thể tham khảo, áp dụng. Chúc quý vị có thể thành công và nhanh chóng lấy lại được mật khẩu cho tài khoản Facebook thân thuộc của mình nhé.