Quảng cáo video ngoài trời giúp tăng doanh thu cho Samsung – phân tích từ Google

Thử nghiệm, tìm hiểu, áp dụng: Làm thế nào một nghiên cứu đa phương tiện đã giúp Samsung tăng hiệu quả tiếp thị ở Philippines

Trước khi ra mắt Galaxy S9, Samsung đã thử nghiệm một chiến dịch đa phương tiện rộng rãi ở Philippines. Thương hiệu này đã hợp tác với Kantar Millward Brown để đánh giá hiệu quả việc chi tiêu các kênh truyền thông bằng cách đo lường hiệu quả chi phí trên các kênh và nền tảng.

Năm này qua năm khác, các công ty công nghệ ra mắt điện thoại mới cho người tiêu dùng ham muốn trên toàn thế giới. Khi khởi chạy thành công, các thương hiệu thường tiếp tục sử dụng một kế hoạch truyền thông tương tự, điều đó có nghĩa là có thể họ không phân bổ lại ngân sách của mình để mang đến tác động cao nhất.

Với việc phát hành điện thoại thông minh mới nhất của mình, Galaxy S9 và S9 +, trên kinh nghiệm ở Philippines vào đầu năm 2018, Samsung muốn đánh giá lại chiến lược truyền thông đã thử và đúng của mình để đảm bảo rằng nó sẽ ra mắt trước nhiều người tiêu dùng Philippines nhất có thể. Trong nỗ lực thúc đẩy sự nhận thức về thương hiệu, ý định mua hàng và vốn chủ sở hữu của thương hiệu mẹ rộng lớn hơn, Samsung đã thực hiện một chiến dịch rộng khắp trên các kênh truyền thống (TV, OOH) và các kênh kỹ thuật số (YouTube, phương tiện truyền thông xã hội, các nền tảng trực tuyến khác)

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=WWypiDnqiMI?rel=0&w=560&h=315]

Đúng với tinh thần đổi mới của mình, Samsung đã tiếp cận chiến dịch bằng một bài thử nghiệm trên mạng, tìm hiểu và áp dụng tâm lý của người dùng và ủy thác Kantar Millward Brown để đánh giá sự thành công của chiến lược truyền thông đa phương tiện bằng cách đo lường kết quả kinh doanh từng kênh mang đến như thế nào. Khám phá ba kiến ​​thức chính từ nghiên cứu truyền thông dưới đây – và tìm hiểu cách Samsung tiết kiệm tiền trong khi thúc đẩy sự tiếp cận và ý định mua hàng.

1. Kết hợp TV và video tối đa hóa hiệu quả

Khi đã sẵn sàng ra mắt điện thoại thông minh mới, Samsung muốn người tiêu dùng Philippines liên kết thương hiệu của mình với chất lượng, kiểu dáng và sự đổi mới. Theo nghiên cứu, YouTube tốt hơn gần 7 lần so với phương tiện truyền thông xã hội khi xây dựng tổng thể thương hiệu, chỉ đứng sau TV.

Bài học kinh nghiệm: Để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và hiệu quả của chiến dịch của bạn, hãy xem xét kết hợp TV và video. Bạn cũng có thể tăng các chiến dịch truyền hình hiện tại bằng quảng cáo YouTube để tăng thêm số liệu thương hiệu.

2. OOH và video  làm tăng cao hơn ý định mua hàng

Trong khi TV, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng trực tuyến khác đóng vai trò rõ ràng trong việc tạo ra nhận thức của việc ra mắt Galaxy S9, quảng cáo trên YouTube và OOH đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng Philippines hơn với chi phí thấp hơn.

Đánh giá chi tiêu truyền thông được trả tiền của Samsung, Kantar Millward Brown nhận thấy rằng YouTube đã tăng 38% ý định mua hàng – nhiều hơn 2,4 lần so với TV và các nền tảng trực tuyến khác.

Bài học kinh nghiệm: Đầu tư vào kênh có động lực tác động mạnh mẽ nhất. Bằng cách điều chỉnh hoạt động kênh thấp hơn theo cách tiết kiệm chi phí, sự thay đổi trong chi tiêu truyền thông có thể cải thiện ROI.

Ashok Patro
Giám đốc công nghiệp
Google Philippines
Nguồn – Think with Google
Dịch – MOVAD team2 thoughts on “Quảng cáo video ngoài trời giúp tăng doanh thu cho Samsung – phân tích từ Google”

  1. Các doanh nghiệp nên làm ngay cho mình một chiếc biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn tại những nơi như cửa ngõ thành phố để nâng tầm thương hiệu, quảng cáo được tới nhiều người hơn.

    1. Bài viết người ta nói về quảng cáo video ngoài trời mà bạn ơi, sao lại đi cổ động làm biển ngoài trời tấm lớn thế kia. Video chiếu hiển thị được nhiều thông tin hơn chứ, mà làm video không phải tốn tiền in ấn hay thi công gì, không cần tháo dở, lo sợ hư hao gây ảnh hưởng môi trường, khi muốn thay đổi chỉ cần đổi video là xong, nhanh gọn lẹ. Thời đại công nghệ 4.0 là phải như vậy, cái gì thuận tiện thì được ưu tiên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button