Top 10+ Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 

Bạn có biết rằng thế giới có hàng nghìn thương hiệu đồ ăn nhanh khác nhau, nhưng chỉ có một số ít trong số đó được biết đến rộng rãi và được yêu thích bởi hàng triệu người? Bạn có thể đoán được những thương hiệu đó là gì không? 

Hãy cùng Movad khám phá top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại thu hút được khách hàng như vậy nhé!

1. McDonald’s

Không thể phủ nhận rằng McDonald’s là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới. Với hơn 38.000 cửa hàng trên 119 quốc gia, McDonald’s là thương hiệu đồ ăn nhanh có mặt rộng khắp nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chi nhánh McDonald’s ở bất cứ nơi nào bạn đến, từ các thành phố lớn đến các vùng nông thôn, từ các khu du lịch đến các sân bay.

McDonald’s nổi tiếng với những sản phẩm đặc trưng như bánh mì kẹp thịt (burger), khoai tây chiên, gà rán, nước ngọt và kem. Những sản phẩm này có giá cả phải chăng, có hương vị đồng đều và được phục vụ nhanh chóng. 

McDonald’s cũng luôn cập nhật và đổi mới thực đơn của mình để phù hợp với sở thích và văn hóa của từng quốc gia. Ví dụ, ở Ấn Độ, bạn có thể thưởng thức bánh mì kẹp thịt chay hoặc bò sữa, ở Nhật Bản, bạn có thể thử bánh mì kẹp thịt cá hoặc tôm, ở Việt Nam, bạn có thể gặp bánh mì kẹp thịt heo hoặc gà.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
McDonald’s

McDonald’s cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của McDonald’s là hai chữ M vàng cong trên nền đỏ ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của McDonald’s là “I’m lovin’ it” hay nhân vật Ronald McDonald, chú hề vui nhộn. 

2. KFC

KFC là viết tắt của Kentucky Fried Chicken, là một trong các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới chuyên về gà rán. KFC được thành lập bởi ông Harland Sanders, một người Mỹ gốc Anh, vào năm 1930. Ông đã phát triển công thức làm gà rán độc đáo của mình, sử dụng 11 loại gia vị và thảo mộc khác nhau. Công thức này được giữ bí mật và chỉ được tiết lộ cho những người được chọn lựa.

KFC hiện có hơn 23.000 cửa hàng trên 150 quốc gia. KFC là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, với hơn 6.000 cửa hàng. KFC cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

KFC nổi tiếng với những sản phẩm chính là gà rán, gà quay, gà nướng, gà sốt cay, gà xé và gà viên. Ngoài ra, KFC cũng có những món ăn kèm như bánh mì, bắp cải trộn, khoai tây nghiền, salad, bánh ngọt và kem. KFC cũng thường thay đổi và bổ sung thực đơn của mình để phù hợp với thị hiếu của khách hàng ở từng khu vực. Ví dụ, ở Nhật Bản, bạn có thể thấy gà rán được ướp với sốt teriyaki, ở Thái Lan, bạn có thể thử gà rán với sốt tamarind, ở Việt Nam, bạn có thể chọn gà rán với sốt tiêu đen.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
KFC

KFC cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị sáng tạo. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của KFC là hình ảnh của ông Sanders, người sáng lập của KFC, với mái tóc bạc và râu trắng. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của KFC là “It’s finger lickin’ good” hay “So good”. KFC cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà, hợp tác với các nhà sản xuất phim hoạt hình và các nhân vật nổi tiếng để thu hút khách hàng, đặc biệt là trẻ em.

3. Starbucks

Top 3 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Starbucks là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về cà phê và các đồ uống khác. Starbucks được thành lập bởi ba người bạn là Jerry Baldwin, Zev Siegl và Gordon Bowker vào năm 1971 tại Seattle, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ bán cà phê hạt và máy pha cà phê, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách bắt đầu pha chế và bán cà phê tại các cửa hàng của mình.

Starbucks hiện có hơn 32.000 cửa hàng trên 80 quốc gia. Starbucks là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Mỹ, với hơn 15.000 cửa hàng. Starbucks cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Starbucks nổi tiếng với những sản phẩm chính là cà phê và các đồ uống khác như trà, sữa, nước ép, sinh tố, soda và bia. Ngoài ra, Starbucks cũng có những món ăn nhẹ như bánh ngọt, bánh mì, bánh quy, bánh pizza, salad, sandwich và súp. Starbucks cũng thường thay đổi và bổ sung thực đơn của mình để phù hợp với mùa và văn hóa của từng quốc gia.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Starbucks

Starbucks cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị tinh tế. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Starbucks là hình ảnh của một nàng tiên cá xanh lá cây, với hai đuôi và một ngôi sao trên đầu. 

4. Subway

Top 4 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Subway là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về bánh mì kẹp thịt và salad. Subway được thành lập bởi Fred DeLuca và Peter Buck vào năm 1965 tại Connecticut, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ mở một cửa hàng nhỏ mang tên Pete’s Super Submarines, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách đổi tên thành Subway và mở thêm nhiều cửa hàng khác.

Subway hiện có hơn 40.000 cửa hàng trên 112 quốc gia. Subway là thương hiệu đồ ăn nhanh có số lượng cửa hàng nhiều nhất trên thế giới. Subway cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Subway nổi tiếng với những sản phẩm chính là bánh mì kẹp thịt và salad. Bạn có thể tự chọn loại bánh mì, loại thịt, loại phô mai, loại rau và loại sốt theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ bánh mì từ 6 inch đến 12 inch. Ngoài ra, Subway cũng có những món ăn kèm như bánh quy, khoai tây chiên, nước ngọt và nước trái cây. 

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Subway

Subway cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Subway là chữ S màu vàng trên nền xanh lá cây, với dòng chữ “eat fresh” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Subway là “Subway. Make it what you want” hay “The way a sandwich should be”.

5. Pizza Hut

Top 5 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Pizza Hut là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về pizza và các món ăn Ý khác. Pizza Hut được thành lập bởi hai anh em là Dan và Frank Carney vào năm 1958 tại Kansas, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ mở một cửa hàng nhỏ mang tên Pizza Hut, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách mở thêm nhiều cửa hàng khác và phát triển thành một chuỗi quốc tế.

Pizza Hut hiện có hơn 18.000 cửa hàng trên 100 quốc gia. Pizza Hut là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Canada, với hơn 500 cửa hàng. Pizza Hut cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Pizza Hut nổi tiếng với những sản phẩm chính là pizza và các món ăn Ý khác như mì ý, lasagna, spaghetti, ravioli, cannelloni, gnocchi, risotto và tiramisu. Bạn có thể tự chọn loại bánh pizza, loại nhân, loại phô mai, loại sốt và loại gia vị theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ pizza từ nhỏ đến lớn. 

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Pizza Hut

Pizza Hut cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị đa dạng. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Pizza Hut là hình ảnh của một chiếc mũ màu đỏ, với dòng chữ “Pizza Hut” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Pizza Hut là “No one outpizzas the Hut” hay “The flavor of now”.

6. Burger King

Top 6 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Burger King là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về bánh mì kẹp thịt và các món ăn khác. Burger King được thành lập bởi James McLamore và David Edgerton vào năm 1954 tại Florida, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ mở một cửa hàng nhỏ mang tên Insta-Burger King, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách đổi tên thành Burger King và mở thêm nhiều cửa hàng khác.

Burger King hiện có hơn 18.000 cửa hàng trên 100 quốc gia. Burger King là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Brazil, với hơn 800 cửa hàng. Burger King cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Burger King nổi tiếng với những sản phẩm chính là bánh mì kẹp thịt và các món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán, onion rings, salad, nước ngọt và kem. Bạn có thể tự chọn loại bánh mì, loại thịt, loại phô mai, loại rau và loại sốt theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ bánh mì từ nhỏ đến lớn.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Burger King

Burger King cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị đầy thách thức. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Burger King là hình ảnh của một chiếc bánh mì kẹp thịt màu xanh lá cây và đỏ, với dòng chữ “Burger King” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Burger King là “Have it your way” hay “Your way, right away”.

7. Domino’s Pizza

Top 7 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Domino’s Pizza là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về pizza và các món ăn khác. Domino’s Pizza được thành lập bởi Tom Monaghan và James Monaghan vào năm 1960 tại Michigan, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ mua lại một cửa hàng nhỏ mang tên DomiNick’s, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách đổi tên thành Domino’s Pizza và mở thêm nhiều cửa hàng khác.

Domino’s Pizza hiện có hơn 17.000 cửa hàng trên 90 quốc gia. Domino’s Pizza là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Ấn Độ, với hơn 1.300 cửa hàng. Domino’s Pizza cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Domino’s Pizza nổi tiếng với những sản phẩm chính là pizza và các món ăn khác như mì ý, lasagna, spaghetti, ravioli, cannelloni, gnocchi, risotto, tiramisu, bánh mì, bánh quy, bánh pizza ngọt, salad, súp, nước ngọt và kem. Bạn có thể tự chọn loại bánh pizza, loại nhân, loại phô mai, loại sốt và loại gia vị theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ pizza từ nhỏ đến lớn.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Domino’s Pizza

Domino’s Pizza cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị hiện đại. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Domino’s Pizza là hình ảnh của hai quân cờ domino màu xanh và đỏ, với dòng chữ “Domino’s Pizza” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Domino’s Pizza là “The pizza delivery experts” hay “Oh yes we did”.

8. Dunkin’ Donuts

Dunkin’ Donuts là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới chuyên về bánh quy (donut) và các đồ uống khác. Dunkin’ Donuts được thành lập bởi William Rosenberg vào năm 1950 tại Massachusetts, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ bán bánh quy và cà phê, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách bán thêm các loại bánh ngọt, bánh mì, sandwich, súp và kem.

Dunkin’ Donuts hiện có hơn 12.000 cửa hàng trên 40 quốc gia. Dunkin’ Donuts là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, với hơn 900 cửa hàng. Dunkin’ Donuts cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Dunkin’ Donuts nổi tiếng với những sản phẩm chính là bánh quy và các đồ uống khác như cà phê, trà, sữa, nước ép, sinh tố, soda và bia. Bạn có thể tự chọn loại bánh quy, loại nhân, loại phủ, loại rắc và loại vị theo sở thích của mình.ặc, dừa, mít, xoài và sầu riêng.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Dunkin’ Donuts

Dunkin’ Donuts cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị vui nhộn. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Dunkin’ Donuts là hình ảnh của một chiếc bánh quy màu hồng, với dòng chữ “Dunkin’ Donuts” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Dunkin’ Donuts là “America runs on Dunkin'” hay “You ‘kin do it!”.

9. Taco Bell

Một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Taco Bell là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về món ăn Mexico và các món ăn khác. Taco Bell được thành lập bởi Glen Bell vào năm 1962 tại California, Mỹ. Ban đầu, họ chỉ bán taco, một loại bánh mì kẹp thịt và rau, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách bán thêm các loại món ăn Mexico khác như burrito, quesadilla, nacho, chalupa, gordita và enchilada.

Taco Bell hiện có hơn 7.000 cửa hàng trên 30 quốc gia. Taco Bell là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Mexico, với hơn 400 cửa hàng. Taco Bell cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Taco Bell nổi tiếng với những sản phẩm chính là món ăn Mexico và các món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán, bánh quy, bánh ngọt, salad, súp, nước ngọt và kem. Bạn có thể tự chọn loại bánh mì, loại thịt, loại phô mai, loại rau và loại sốt theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ món ăn từ nhỏ đến lớn.

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Taco Bell

Taco Bell cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị hài hước. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Taco Bell là hình ảnh của một chiếc chuông màu tím, với dòng chữ “Taco Bell” bên dưới.

10. Nando’s

Cuối cùng trong danh sách top 10 thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới, Nando’s là thương hiệu đồ ăn nhanh chuyên về gà nướng và các món ăn khác. Nando’s được thành lập bởi Fernando Duarte và Robert Brozin vào năm 1987 tại Johannesburg, Nam Phi. Ban đầu, họ chỉ mở một cửa hàng nhỏ mang tên Chickenland, nhưng sau đó họ đã mở rộng kinh doanh bằng cách đổi tên thành Nando’s và mở thêm nhiều cửa hàng khác.

Nando’s hiện có hơn 1.000 cửa hàng trên 35 quốc gia. Nando’s là thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất ở Nam Phi, với hơn 300 cửa hàng. Nando’s cũng có mặt ở nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Úc.

Nando’s nổi tiếng với những sản phẩm chính là gà nướng và các món ăn khác như bánh mì, bắp cải trộn, khoai tây nghiền, salad, súp, nước ngọt và kem. Bạn có thể tự chọn loại gà, loại phần, loại sốt và loại gia vị theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ gà từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, Nando’s cũng có những món ăn đặc biệt như gà nướng có vị cay, ngọt, chua, mặn, béo và thơm. 

Thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới 
Nando’s

Nando’s cũng là thương hiệu đồ ăn nhanh có chiến lược tiếp thị độc đáo. Bạn có thể nhận ra biểu tượng của Nando’s là hình ảnh của một con gà màu đỏ, với dòng chữ “Nando’s” bên dưới. Bạn cũng có thể nhớ được khẩu hiệu của Nando’s là “Peri-Peri is the heart and soul of Nando’s” hay “Fire it up”.

Trên đây là top 10+ thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới mà bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ quá trình xây dựng và điều hành kinh doanh của họ.