4 BÍ QUYẾT TỐI ƯU HOÁ HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO THEO ĐỊA ĐIỂM – MOVAD

Các nhà tiếp thị người mà thực hiện các chiến dịch di động , đang dần chú ý đến những việc to lớn và mang lại nhiều lợi ích hơn đó là tăng cường sự tuơng tác và lòng trung thành của khách hàng. Định vị là một trong những “đòn bẫy” mạnh mẽ nhất để tăng cường sự tương tác thành công, vì nó cho phép người dùng cung cấp nội dung đính kèm thời gian thực, điều đó có mối liên hệ thực tế đến vị trí hiện tại cuả người dùng.
Một bài phân tích dữ liệu về các chiến dịch cuả các công ty đã cho thấy rằng nếu như sử dụng chức năng định vị một cách thông minh, các chiến lược Marketing được phát triển dựa trên địa điểm sẽ tăng hiệu quả truyền tải thông điệp gấp 4 lần (thông qua việc người dùng mở các ứng dụng) so với việc truyền tải thông điệp theo cách thông thường. Ngược lại, các tin nhắn spam có thông điệp nặng về nội dung quảng cáo có thể có tác động ngược lại thậm chí là gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng.
Dưới đây là 4 bí quyết để chạy một chương trình Marketing di động thu hút nhiều người dùng mới và duy trì những người dùng hiện tại trở lại tìm hiểu thêm.

1. Lấy khách hàng làm trung tâm, không phải là doanh số

Không một khách hàng nào muốn làm việc với các nội dung định vị khi cứ bị làm phiền bởi các thông báo về quảng cáo được đăng tải quá mức. Hãy nghĩ về các giá trị mà định vị địa điểm của khách hàng mang đến cho bạn và hãy nâng cao trải nghiệm của họ đối với các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.
Làm thế nào để cuộc hành trình của khách hàng nhanh hơn, thú vị hơn và mang lại thông tin cho khách hàng nhiều hơn nếu như họ đang ở ngay trong khu vực cửa hàng của bạn? Thay vì chạy các quảng cáo hay dùng phiếu giảm giá, hãy giới thiệu họ chơi một trò chơi hay bản đồ ở khu vực của bạn hoặc có thể là một video thú vị có đính kèm vị trí của khách hàng. Một người dùng đã từng sử dụng sẽ trở thành người dùng trung thành, vì vậy mà đừng đặt nặng vấn đề doanh số vào các nội dung mà bạn truyền tải đến khách hàng của mình.

         Lấy khách hàng làm trung tâm, không phải doanh số.

2. Hãy nhìn xa hơn về mục tiêu tăng trưởng và thu hút người xem của bạn thông qua các kênh khác

Đừng quá đặt nhiều kì vọng vào việc tất cả các khách hàng sẽ chọn tham gia ngay vào các nội dung được xây dựng dựa vào định vị địa điểm. Hãy nhìn xa hơn về việc xây dựng nhóm người xem, nó giống như việc phát triển một danh sách email hoặc tin nhắn SMS. Đặt nặng về việc tăng lượt xem mà làm phiền khách hàng, có thể học sẽ tắt các thông báo hoặc ứng dụng đi để tránh bị làm phiền.
Ngoài ra, hãy nhìn ra khỏi ứng dụng của bạn để xây dựng được nhóm người xem quảng cáo của bạn. Ví dụ, sử dụng email hoạc là các vật phẩm quảng cáo để truyền đạt đến khách hàng về giá trị sử dụng của các ứng dụng tại cửa hàng từ đó thu hút khách hàng đăng kí và bắt đầu tham gia.

Xây dựng nhóm người xem quảng cáo để tối ưu hoá các lượt đăng kí.

3. Đừng chỉ quan tâm đến định vị địa điểm, mà hãy đồng thời quan tâm các yếu tố ảnh hưởng khác

Chúng ta thường nhìn nhận rằng đi vào một địa điểm là cách chính để bắt đầu một chương trình dựa vào địa điểm trên các ứng dụng của người dùng. Tuy nhiên, Một số kết quả có ích dựa vào địa điểm đến từ các hình thức khác của nội dung được truyền tải dựa và địa điểm. Khi thiết lập chương trình, hãy suy nghĩ về cách tiếp cận người dùng tại vị trí của họ trong cuộc hành trình một cách sáng tạo, chẳng hạn khi họ rời khỏi vị trí, khi họ ở trong một vị trí quá một giờ đồng hồ hoặc họ không ở trong vị trí đó trong 60 ngày.

Sáng tạo trong cách tiếp cận khách hàng sẽ mang đến thành công cho chiến lược quảng cáo

4. Kiểm tra và nhắc lại

Tiến hành phương pháp thử và rút kinh nghiệm để tìm ra một chiến lược đúng đắn. Điều làm nên thành công cho một thương hiệu này có thể không cần thiết đối với một thương hiệu khác. Đánh giá các chỉ số tương tác xung quanh các nỗ lực tiếp thị dựa vào địa điểm. Và lặp đi lặp lại để chắc chắn rằng chiến lược nội dung đã đi vào tâm trí người xem. Marketing di động là một thế giới có tốt độ thay đổi chóng mặt, vì vậy mà những gì đã là cho bạn một vài tháng trước, có thể không mang mang đến hiệu quả như cũ trong thời điểm hiện tại. Tiếp tục tinh chỉnh dựa trên các dữ liệu đang có.

        Thường xuyên kiểm tra xu hướng và cập nhật dữ liệu

Marketing dựa trên địa điểm là một khái niệm tương đối mới và vẫn chưa có phương thức giả quyết vấn đề nhanh cho mọi thương hiệu mọi nhà xuất sản xuất ứng dụng. Tiếp tục thí nghiệm và áp dụng nhiều kĩ thuật tiến bộ hơn và bạn xẽ thấy chương trình của bạn sẽ thấy kết quả là các phương thức tiếp cận khacsh hàng không theo bối cảnh phù hợp sẽ trở nên bất lợi.

Tác giả: John Coombs

MOVAD lược dịch

Viết một bình luận