SỰ BÙNG NỔ CỦA QUẢNG CÁO VIDEO TRONG NĂM 2017

2015 và 2016 là hai năm mà quảng cáo video (video advertising) nổi lên như một hiện tượng. Và trong năm 2016, cộng đồng quảng cáo chỉ còn một lựa chọn: hoặc tham gia cuộc cách mạng video, hoặc bị bỏ lại phía sau.

Vì sao quảng cáo Video lại có sức hút với các nhà quảng cáo?

Theo thống kê của Digital Marketing Việt Nam, dân số nước ta có 93,95 triệu người. Trong đó có 47,3 triệu người sử dụng Internet, chiếm 50% dân số quốc gia.

Người dân sử dụng internet với các mục đích khách nhau: đọc báo, xem phim, mua bán hàng hóa, tìm kiếm thông tin, Facebook… Đặc biệt, số lượng người vào internet để xem video đang tăng mạnh. 100 triệu người dùng internet xem video mỗi ngày và 16 phút là thời lượng họ bỏ ra để xem các video quảng cáo trực tuyến. Theo dự đoán của Cisco, đến hết năm 2017, video sẽ chiếm 69% tổng lưu lượng truy cập trên internet.

Vai trò của video trong bán hàng và tạo dựng thương hiệu

70% chuyên gia tiếp thị nhận định rằng: “Video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác”.

52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như loại nội dung có ROI tốt nhất.

Video số giúp thương hiệu trở nên nổi bật, thu hút người tiêu dùng bằng phương thức trực quan hơn hẳn kiểu quảng cáo văn bản, đồng thời cho phép kết hợp nội dung quảng cáo với ngày càng nhiều định dạng đa phương tiện.

Với việc thế giới đa màn hình và các nội dung được
tiêu thụ theo nhu cầu và ở khắp mọi nơi, video kỹ thuật số mang đến những cơ hội lớn cho các công ty truyền thông ngay từ năm 2017 này.

4 đặc điểm nổi bật của Video

– Video là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế nhất giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị mà đôi khi lời nói hay hình ảnh thông thường không thể lột tả hết được.

– Bản thân video có cảm xúc. Video mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc, lúc thì cười ra nước mắt, lúc thì đau khổ đến tuột cùng, lúc thì hài hước dí dỏm, có lúc lại trầm lắng bi ai…

– Video dễ dàng đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức: Youtube, website, mạng xã hội, Facebook, G+, Twitter và các kênh giải trí khác.

– Video có tính lan truyền nhanh và dễ dàng được nhiều người đón nhận.

Nguồn: Brandsvietnam

MOVAD

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button