Tại sao các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content?

Video marketing đang là xu hướng dẫn đầu trong hoạt động truyền thông của thương hiệu. Nó đã giúp doanh nghiệp đem lại hiệu quả truyền thông tốt hơn và giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dám đầu tư cho công cụ marketing này bởi sự “e dè” về hiệu quả mà nó đem lại.   Hãy cùng Colormedia tìm hiểu lý do các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến lược content của họ nhé.  

Sự bùng nổ của video content

Không thể phủ nhận rằng video đang trở thành xu hướng được người xem tìm kiếm và dành thời gian nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội.

Thay vì đọc những câu chuyện, mẩu tin tức dưới dạng những con chữ “khô khan” thì việc truyền tải những thông tin này qua video khiến cho người xem cảm thấy hứng thú hơn.

Những con số thống kê dưới đây sẽ minh chứng rõ ràng về sự bùng nổ của video content hiện nay:

  • Mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm.
  • Đến năm 2022, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng – cao gấp 15 lần so với năm 2017.
  • 78% người xem video trực tuyến mỗi tuần và 55% xem video trực tuyến mỗi ngày
  • Các bài đăng trên mạng xã hội chứa video có lượt xem nhiều hơn 48% so với các bài viết dạng văn bản thuần túy.

Từ những nghiên cứu trên, có thể thấy, cộng đồng mạng ngày càng thích xem những nội dung dưới dạng video hơn. Video là một cách thức truyền tải nội dung đến công chúng một cách tự nhiên và thu hút hơn cả.

Nếu như trước đây, trong một chiến dịch content, thương hiệu sẽ chủ yếu khai thác theo hướng đăng tải các bài viết trên website, Fanpage nhằm giới thiệu sản phẩm, chia sẻ kiến thức.

Thế nhưng, để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn và tăng điểm chạm của thương hiệu với khách hàng thì doanh nghiệp cần đưa ra những hoạt động truyền thông thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Video marketing sẽ là một cách thức truyền thông hiệu quả nếu các marketer muốn truyền tải thông điệp đến khách hàng theo một cách thú vị và thu hút hơn. Vậy những hiệu quả nào mà video marketing đem lại cho doanh nghiệp mà thuyết phục các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content của họ.

Tại sao các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content?

Sự bùng nổ của Video content

Lý do khiến các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content 

1. Video marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng

Hiện nay, video được tạo ra không chỉ nhằm mục đích giải trí, đem đến tiếng cười cho người xem mà nó còn hướng đến mục tiêu tăng mức độ nhận diện thương hiệu, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Các nghiên cứu cho thấy 74% người xem quyết định mua sản phẩm sau khi xem video giới thiệu sản phẩm đó. Có 72% khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video.

Video marketing cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%. Điều đó có nghĩa là hiệu quả của video ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

 

2. Video marketing giúp tăng chỉ số ROI

Chỉ số ROI (viết tắt của Return on Investment) là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. ROI là chỉ số rất quan trọng trong marketing bởi nó sẽ giúp cho doanh nghiệp đo lường hiệu quả vốn đầu tư hay các chi phí như quảng cáo, marketing online,…

Video marketing không phải công cụ dễ dàng để triển khai và cũng không phải một cách truyền thông tiết kiệm chi phí nhất nhưng hơn 80% doanh nghiệp cho rằng video marketing giúp tạo ra ROI tốt.

Vì vậy, muốn có hiệu quả ROI tốt, doanh nghiệp có thể xem xét và đầu tư cho video marketing nhiều hơn.

3. Mang lại những hình ảnh chân thực, sống động cho người xem

Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh ở mọi thế hệ trong xã hội. Tuy nhiên, việc mua sắm ngày nay không chỉ để đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà người tiêu dùng còn quan tâm đến các yếu tố về giá cả, mẫu mã và đặc biệt là chất lượng.

Khách hàng dù là lần đầu hay đã có kinh nghiệm nhiều trong việc mua sắm trực tuyến nhưng vẫn có sự nghi ngờ nhất định về chất lượng sản phẩm.

Một bài viết giới thiệu sản phẩm “dài dằng dặc” kèm theo hình ảnh không đủ làm bằng chứng để khách hàng tin rằng sản phẩm họ nhận được sẽ đúng như lời mà thương hiệu nói.

Mặt khác, một thương hiệu cung cấp thêm video sản phẩm sẽ giúp tăng tính thuyết phục với khách hàng hơn. Một sản phẩm trên video sẽ luôn tạo cảm giác chân thực hơn là qua mô tả bằng lời nói hay hình ảnh.

Video marketing còn giúp người tiêu dùng hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách dễ dàng. Điều này không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn làm hài lòng người tiêu dùng hơn.

 

Video quảng cáo giày Nike với hình ảnh chân thực, sống động

4. Google yêu thích video hơn.

Kể từ khi Google sở hữu YouTube, các video đã nhận được sự gia tăng đáng kể về cách chúng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, nếu bạn đặt video trên trang đích của trang web của mình, bạn có khả năng xếp hạng cao hơn 53% trên trang đầu tiên của Google. Khi đó, khả năng hiển thị về thương hiệu khi khách hàng tìm kiếm trên Google sẽ tăng cao hơn, từ đó sẽ giúp thương hiệu có cơ hội tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Hơn thế, video content làm tăng thời gian trung bình mà người tiêu dùng dành cho trang web của bạn hơn so với một trang web chỉ có nội dung dạng text.

5. Video thúc đẩy người xem chia sẻ trên mạng xã hội

Theo nghiên cứu, 92% người xem video trên thiết bị di động cho biết họ thường chia sẻ video với mạng xã hội bởi tính thu hút và giải trí của video đó.

Điều này giúp thương hiệu bạn có cơ hội tiếp cận đến lượng lớn người xem trên các trang mạng xã hội và gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Tại sao các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content?

Hoàng Dũng

Anh Hoàng Dũng là người đặt nền móng cho ColorMedia và cũng là một trong những người góp phần thay đổi tư duy làm phim Doanh nghiệp.

Xin chào!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC – Phim quảng cáo mới nhất!

Nhận tư vấn Video Marketing với ColorMedia

Tại sao các marketer nên tích hợp video marketing trong chiến dịch content?

Viết một bình luận