7 DẠNG VIDEO TUYỆT VỜI GIÚP DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG - MOVAD

7 DẠNG VIDEO TUYỆT VỜI GIÚP DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG

Để có thể thu hút khách hàng tương tác với quảng cáo, doanh nghiệp cần liên tục kể câu chuyện thương hiệu một cách thú vị và đầy cảm hứng. Đến thời điểm này, video vẫn là công cụ giúp danh nghiệp kể chuyện một cách hấp dẫn nhất.

Bất kì dạng video nào thì cũng cần đáp ứng 3 yêu cầu sau:

  1. Thông tin cho khách hàng của bạn và trả lời đúng nhữung điều họ đang thắc mắc
  2. Giải trí và khiến họ phải chú ý
  3. Cho khách hàng của bạn thấy được sự liên kết của họ và thương hiệu bạn và có thể chia sẻ.

Hãy nhìn lại hành trình mua hàng của “thượng đế”, mọi khách hàng đều trải qua 5 giai đoạn: nhận thức, tìm hiểu, đánh giá, mua và đánh giá lại.

Đầu tiên, một khách hàng chưa hề biết gì đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, ở gai đoạn này bạn cần tạo nội dung phải thật đặc biệt thu hút họ.

Giai đọan tiếp theo, khách hàng sẽ đắn đo suy nghĩ để lựa chọn giữa vô vàn sự lựa chọn được đưa ra trên thị trường. Ở thời điểm này, bạn cần “hỏi thăm” về sản phẩm và dịch vụ của bạn, với cách này bạn có có thể biết chính xác được những gì khách hàng mong đợi.

Đến đây bạn đã có khách hàng tiềm năng rồi đấy, bạn có thể liên lạc với họ tường xuyên hơn để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Chỉ khi bạn tương tác với những người đã có hứng thú với doanh nghiệp của bạn, đa phần họ sẽ dễ dàng chuyển sang mua sản phẩm.

Giai đoạn cuối của hành trình khách hàng, bạn cần chắc chắc rằng khách hàng của bạn vui vẻ. Vào thời điểm này, đây chính là gia đoạn bạn cần làm hài lòng khách hàng và mang họ “về đội” của công ty bạn. Thong điệp marketing lúc này nên đảm bảo rằng lợi nhuận đến từ những khách hàng hiện tại sẽ tăng lên đều.

Bây giờ thì hãy những dạng video bạn có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng ở từng giai đoạn.

  1. Video giáo dục

Cung cấp kiến thức về một vấn đề cụ thể, liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.  Sau đây, là những định dạng nội dung có thể giúp bạn tạo những video gáio dục: video live action, video whiteboard và webnairs.

Điều quan trọng khi sử dụng dạng video này là phải cô động súc tích nhưng lượng thông tin phải nhiều và chất lượng

2.Video giải trí

Đối tượng online thích sự ngắn gọn ở nội dung. Với định dạng này, bạn có thể tạo các video mang tính giải trí, làm cho khách hàng của bạn phải bật cười hoặc được truyền cảm hứng tích cực. Thấu hiểu khách hàng của bạn sẽ giúp bạn tạo ra được video khiến họ muốn xem và thích thú khi xem. Starbuck đã tạo một chuỗi video giải trí cho khách hàng của họ về “the third place” giữa nhà và công việc.

3. Video giải thích

Một công việc không thể nào thiếu được đối với người làm công tác marketing hay sale là giải thích về những giá trị công ty mang đến cho khách hàng.

Một video gỉai  thích là video giải thích được những công dụng cốt lõi của sản phẩm và dịch vụ bạn một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Điều cần chú ý khi làm video giải thích là chọn một giọng nói chuyên nghiệp và đáng tin cậy và nhạc nền phù hợp. Video giải thích là một lựa chọn không thể phù hợp hơn với các công ty start up.

4. Video sự kiện

Thúc đẩu video của bạn trên mạng xã hội là một cách tốt để gia tăng sức mạnh các mối quan hệ với người theo dõi và fan.

Bạn có thể ghi lại các sự kiện của công ty mình một cách chuyên nghiệp, được hiệu chỉnh kĩ càng sau đó đăng lên mạng xã hội. Đến đây bạn có nhớ ra công cụ nào có thể giúp bạn trên social media không? Nếu bạn đang nghĩ đến live stream thì bạn quả là người nhạy bén đấy.

5. Video về tổ chức

Video về tổ chức sẽ cho khách hàng thấy được tầm nhìn của doanh nghiệp đang hướng về họ. Nói đơn gảin thì video này là phiên bản động của trang “About us” trên website của bạn.

Nội dung bao gồm: thế mạnh của công ty và nhân sự, chi tiết về cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn của doanh nghiệp, các thành tựu doanh nghiệp đạt được.

Video về doanh nghiệp xây dựng lòng tin và tập trung vào thương hiệu, giá trị và mục tiêu.

6. Video hướng dẫn

Khi bạn bán một sản phẩm phức tạp bạn cần diễn tả cho họ biết về cách sử dụng

7. Video cảm ơn

Hãy nói cảm ơn với khách hàng vì đây là cách khiến họ cảm thấy được tầm quan trọng của họ đối với chúng ta. Dạng video này giúp bạn duy trì được mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.

Cùng MOVAD hệ thống lại một tí nhé!

Loại video Giai đoạn thích hợp Kênh thích hợp
Video giáo dục Nhận thức

Tìm hiểu

Đánh giá

Social media

Blog

Email

Video giải trí Nhận thức Social media
Video giải thích Tìm hiểu

Đánh gía

Mua

Website

Landing page

Video Sự kiện  Đánh giá Social Media

Blog

Email

Video Tổ chức Mua  website

Landing page

Video Hướng dẫn Đánh gía sau mua  Website

Social Media

Email

Video Cảm ơn Đánh giá sau mua Email

MOVAD lược dịch

Nguồn: Sendible.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button